Vì Sao Nên Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Ở Pháp
10 Tháng Sáu, 2024
Những Học Bổng Du Học Pháp Bậc Đại Học Năm 2024
12 Tháng Sáu, 2024

Lý Do Nên Du Học Ngành Tài Chính Ở Pháp

Lý Do Nên Du Học Ngành Tài Chính Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF

Tài chính có mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, ngân hàng, thị trường chứng khoán… Ngành Tài chính luôn là một ngành học thu hút đông đảo sinh viên bởi tiềm năng nghề nghiệp rộng mở và mức lương hấp dẫn. Là nước có nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới, nước Pháp luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế tới du học ngành tài chính. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về du học ngành Tài chính tại Pháp. Cùng tìm hiểu với CAP nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Lý do nên chọn du học ngành Tài chính tại Pháp
 • Chương trình đào tạo
 • Học phí ngành Tài chính tại Pháp
 • Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
 • Một số trường đào tạo ngành Tài chính tại Pháp
 1. Lý do nên chọn du học ngành Tài chính tại Pháp

Pháp là nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới, với hệ thống tài chính ổn định và phát triển mạnh mẽ. Du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường thực tiễn, tiếp cận những kiến thức và kinh nghiệm tiên tiến nhất trong lĩnh vực Tài chính.

Nền tảng kinh tế vững chắc với nhiều tập đoàn, công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, v.v., tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Môi trường kinh doanh thuận lợi, khuyến khích khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân và gặt hái thành công.

Các trường đại học và cao đẳng Pháp đào tạo ngành Tài chính theo chương trình tiên tiến, chú trọng vào kỹ năng thực hành và tư duy phản biện. Đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm thực tiễn, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính. Phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế. Cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, tạo điều kiện tối ưu cho việc học tập và nghiên cứu.

Tốt nghiệp ngành Tài chính tại Pháp, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao trong các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước.

 

 1. Chương trình đào tạo 
 • Bậc Cử nhân

Tại các Trường đại học công lập: Bạn có thể đăng ký học chuyên ngành Tài chính vào năm thứ 3 Đại học sau khi hoàn thành hai năm đầu Đại học Khối Kinh tế – quản lý (Économie-Gestion) hoặc có bằng BUT, BTS, CPGE về Kinh tế/ Quản lý/ Tài chính. Hầu như các trường đại học công lập ở Pháp đều đào tạo khối ngành Kinh tế quản lý.

Tại các Trường đại học tư thục: Tài chính cũng là một ngành mà hầu hết các trường tư trong khối kinh tế đều đào tạo. Nếu bạn mong muốn một môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại hoặc những học kỳ trao đổi tại nước ngoài thì trường tư sẽ là sự lựa chọn hợp lý của bạn. Hầu hết các trường tư đều có hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, do đó theo học trường tư sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập hơn. Học phí ở các trường tư cũng vì vậy mà thường cao hơn so với các trường công, thường dao động trong khoảng 6 000 euros – 12 000 euros.

 • Bậc Thạc sĩ

Để học lên bậc Thạc sĩ ngành Tài chính, sinh viên cần tốt nghiệp đại học ngành tài chính từ loại khá trở lên. Bên cạnh đó, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính cũng là một lợi thế. Năm đầu tiên của Thạc sĩ Tài chính chủ yếu dành cho việc tiếp thu kiến thức chung, đến năm thứ hai chương trình học sẽ chuyên sâu nhiều hơn.

Trong hai năm, sinh viên sẽ học những môn học như: Kiểm toán và Kiểm toán theo luật định, Kiểm soát quản lý, Quản lý rủi ro ngân hàng, Kiến thức thị trường, nghiên cứu và mô phỏng, Quản lý dự án, Pháp lý – Thuế và Kỹ thuật tài chính… Trong 2 năm học Thạc sĩ, sinh viên sẽ phải thực tập ít nhất 6 tháng.

 • BTS – Bằng kỹ thuật viên cao cấp

Đây là chương trình học trong 02 năm, dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Chương trình BTS được đào tạo tại các trường cấp 3 hoặc các trường chuyên biệt như Thương mại/ Quản lý/ Tài chính. Có 2 chương trình học BTS liên quan đến ngành Tài chính:

– BTS ngành Kế toán – Quản lý (BTS Comptabilité et Gestion)

– BTS ngành Ngân hàng (BTS Banque)

Thông thường sinh viên học BTS ngành tài chính sẽ hướng tới làm việc tại các ngân hàng, công ty bảo hiểm hoặc công ty quản lý. Sinh viên có thể đăng kí vào học hệ BTS qua hệ thống Parcoursup. Sau khi học xong BTS, sinh viên có thể học lấy bằng Cử nhân thực hành (Licence Professionnelle).

 

 1. Học phí học ngành Tài chính tại Pháp

Đối với các trường công lập, học phí cho bằng cử nhân là 2.770 euro/năm, và 3.770 euro/năm cho thạc sĩ

Đối với các trường tư thục, học phí thường cao hơn đáng kể so với các trường công lập, thường dao động từ 8.000 euro đến 15.000 euro/năm.

 

 1. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính tại Pháp, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như ngân hàng, công ty tài chính, công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, và bảo hiểm. Những công việc mà bạn có thể làm sau khi theo học ngành Tài chính có thể kể đến: Chuyên viên phân tích tài chính, Môi giới bảo hiểm, Quản lý danh mục đầu tư, Thủ quỹ, Kế toán, Kiểm toán viên,…

Về mức lương, sau 5 – 7 năm làm việc và có kinh nghiệm đảm nhiệm các vị trí quản lý, mức lương có thể lên đến 50,000 – 70,000 euro mỗi năm. Tuy nhiên, mức lương cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và kỹ năng của người lao động.

 

 1. Một số trường đào tạo ngành Tài chính tại Pháp

– Đại học Paris-Dauphine (Paris IX): Đây là một ngôi trường nổi tiếng, đặc biệt với chương trình Thạc sĩ Tài chính.

– HEC Paris: Là một trong những trường hàng đầu châu  u và đứng ở vị trí thứ 5 trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS năm 2023. Chương trình MBA của trường được xếp hạng số 1 Châu Âu.

– ESCP Europe và EM Lyon Business School: Đây là những trường danh tiếng khác, nổi tiếng với chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Pháp còn có nhiều trường đại học công lập đào tạo ngành Tài chính, bao gồm:

– Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

– Đại học Auvergne Clermont 1

– Đại học Rennes 1

– Đại học Toulouse 1

– Đại học Poitiers

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA


Tags: tim hieu ve du hoc nganh tai chinh o phap, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phi, dich vu tu van xin dinh cu canada, tieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phap, du hoc phap, tieng phap giao tiep hang ngay, du hoc canada , dich vu tu van dinh cu canada , du hoc nganh kien truc tai phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *