Ngành Kiểm Toán Ở Pháp Đào Tạo Những Gì?
6 Tháng Sáu, 2024
Vì Sao Nên Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Ở Pháp
10 Tháng Sáu, 2024

Có Nên Du Học Pháp Ngành Kế Toán tại Pháp

Có Nên Du Học Pháp Ngành Kế Toán tại Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, hệ thống tài chính vững vàng và nhu cầu nhân lực cao, du học ngành Kế toán tại Pháp mở ra cánh cửa rộng lớn cho sinh viên quốc tế. Bài viết này của CAP sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản về ngành Kế toán ở Pháp. Nếu bạn bạn có ý định du học Pháp ngành kế toán thì cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Du học Pháp ngành kế toán
 • Các loại bằng cấp ngành kế toán tại Pháp
 • Một số trường đào tạo ngành kế toán uy tin tại Pháp
 1. Du học Pháp ngành kế toán

Lựa chọn du học ngành Kế toán tại Pháp, bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn bài bản, kỹ năng mềm cần thiết và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong môi trường làm việc quốc tế năng động. Dưới đây là những nội dung về kiến thức, môn học chính bạn sẽ được học trong chương trình Kế toán tại Pháp:

 • Kiến thức nền tảng

– Kế toán tài chính: Hiểu biết về các nguyên tắc, quy trình và phương pháp ghi chép, tổng hợp và báo cáo thông tin tài chính của doanh nghiệp.

– Kế toán quản trị: Phân tích dữ liệu tài chính để hỗ trợ quản lý ra quyết định, lập kế hoạch và kiểm soát hoạt động kinh doanh hiệu quả.

– Kiểm toán: Đánh giá tính hợp lý, trung thực và tuân thủ quy định của các báo cáo tài chính.

– Luật thuế: Hiểu biết về hệ thống luật thuế tại Pháp và các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Hệ thống tài chính quốc tế: Nhận thức về các hoạt động tài chính quốc tế, tỷ giá hối đoái và rủi ro ngoại hối.

 • Một số môn học chuyên sâu

– Kế toán nâng cao: Kế toán hợp nhất, Kế toán dự án, Kế toán quản trị chi phí,…

– Kiểm toán nội bộ: Kiểm soát nội bộ doanh nghiệp, Quản lý rủi ro,…

– Tài chính doanh nghiệp: Lập kế hoạch tài chính, Quản lý đầu tư,…

– Luật kinh doanh: Hợp đồng thương mại, Sở hữu trí tuệ,…

 

 1. Các loại bằng cấp ngành kế toán tại Pháp

Có ba cấp bậc cơ bản về bằng cấp cho ngành kế toán tại Pháp:

 • Cử nhân kế toán quản lý (DCG)

Diplôme de Comptabilité et de Gestion (DCG): Bằng Cử nhân Kế toán và Quản lý, là bước đầu tiên để theo đuổi sự nghiệp Kế toán tại Pháp. DCG là bậc cử nhân được đào tạo trong 3 năm sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, đây là bước mở đầu cho phép bạn làm quen với thị trường lao động và có một trình độ cơ bản để tiếp tục học lên cấp bậc 2.

Với tấm bằng cử nhân bạn có thể bước chân vào nghề với các công việc như Junior Financial Controller, Payroll Manager, thủ quỹ, chuyên viên phân tích tín dụng, kế toán, kiểm toán viên. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn để học tiếp lên bằng cấp cao hơn.

 • Thạc sĩ kế toán (DSCG)

Diplôme Supérieur de Comptabilité et de Gestion (DSCG): Bằng Thạc sĩ Kế toán và Quản lý, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên đã có bằng DCG. Chương trình đào tạo trong 2 năm, kiến thức chuyên sâu hơn và sau khi học xong sẽ đảm nhận những công việc phức tạp hơn trong nghề kế toán.

Với tấm bằng thạc sĩ kế toán, bạn có khả năng làm được nhiều công việc phức tạp hơn và có khả năng hội nhập tốt hơn trong các công ty kế toán, kiểm toán, tư vấn hoặc tài chính. Tốt nghiệp thạc sĩ quản lý kế toán hướng tới các vị trí quản lý các dịch vụ tài chính, Kế toán và Hành chính của công ty. Bằng thạc sĩ kế toán là một bước đệm bắt buộc để có thể học tiếp chương trình chuyên viên kế toán.

 • Chuyên viên kế toán (DCE)

Expertise Comptable (DEC): Bằng Chuyên viên Kế toán, là chứng chỉ hành nghề Kế toán cao cấp nhất tại Pháp, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế. Chương trình được đào tạo trong 3 năm, đây là bằng cấp cao nhất trong hệ thống phân cấp của ngành kế toán, văn bằng này được đánh giá rất cao trong việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Sau 8 năm đào tạo, bằng cấp nhận được không được xem là bằng cấp tiến sĩ vì không có luận án tiến sĩ vào cuối khóa học, bằng được xem như một văn bằng kỹ thuật hoặc bằng sau đại học.

 

 1. Một số trường đào tạo ngành kế toán uy tin tại Pháp
 • HEC Paris

Trường nghiên cứu cao cấp thương mại Paris được thành lập năm 1881, trụ sở ở Jouy-en-Josas, ngoại ô của Paris, vùng Ile-de-France. Đây là một trong những trường lớn có tiếng ở Pháp, được xếp hạng là trường quản lý thương mại số 1 Châu  u nhiều năm.

 • IAE Paris Sorbonne Business School

Hệ thống trường IAE đào tạo ở mọi bậc học từ cử nhân, thạc sỹ và tiến sĩ, cho đến giáo dục từ đầu, giáo dục thường xuyên trong lĩnh vực quản lý. Các ngành đào tạo chính về quản lý, quản lý nguồn nhân lực, quản lý chiến lược, tài chính, kế toán kiểm toán, tiếp thị. Nội dung chương trình giảng dạy đều được các chuyên gia cao cấp nhất tham gia thiết kế để đáp ứng các mục tiêu của từng chương trình đào tạo và góp phần làm nên tên tuổi, uy tín và chất lượng của IAE trong mắt sinh viên quốc tế và các doanh nghiệp kinh doanh.

 • Université Paris 1 Panthéon-Sorbonne 

Nổi tiếng với  bề dày lịch sử kéo dài 8 thế kỷ, đại học Paris 1 là trường đại học danh tiếng nhất và được biết đến nhiều nhất bên ngoài lãnh thổ nước Pháp với hệ thống các ngành đào tạo vô cùng đa dạng và vững chắc.

Trường cung cấp các khóa đào tạo đa ngành, sáng tạo liên quan đến luật, nhân văn, kinh tế. Nền giáo dục truyền thống nổi tiếng của Pháp trong các lĩnh vực lịch sử, địa lý, triết học, chính trị, khoa học kinh tế dần đã được thêm vào các ngành mới như: nghệ thuật tạo hình, toán học ứng dụng, khoa học xã hội, quản lý doanh nghiệp, văn hóa, du lịch và truyền thông, vv.

 • Université Paris Descartes- Đại học Paris V

Đại học Paris Descartes mang tên danh nhân René Descartes là nhà toán học, khoa học, triết học người Pháp. Thành lập năm 1971.Trường có 9 đơn vị đào tạo và nghiên cứu và 1 viện đại học công nghệ. Đối với lĩnh vực kinh tế và quản lý, trường có chuyên ngành đào tạo cử nhân kế toán tài chính.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA


Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: du hoc phap nganh ke toan o phaphoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canadadu hoc nganh quan tri du lich khach san tai phap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *